Menu
0982.591.046 vitenda.vt@gmail.com
 • icon-VN
 • icon-EN 

Quy trình sản xuất máy biến áp cơ bản, máy móc cơ bản cần có trong dây chuyền sản xuất

Quy trình sản xuất máy biến áp tương đối phức tạp. Trong bài viết này, Vitenda chỉ đưa ra những bước cơ bản trong sản xuất. Đồng thời giới thiệu một số loại máy cần có trong dây chuyền sản xuất.

Máy biến áp là thiết bị điện dùng cảm ứng điện từ để truyền năng lượng hoặc tín hiệu điện xoay chiều giữa các mạch điện theo một nguyên lí nhất định.

>>>> Máy biến áp là gì? Cấu tạo, tính năng của máy biến áp 

Nguyên vật liệu để sản xuất máy biến áp

Vitenda đã đầu tư công nghệ sản xuất máy biến áp hiện đại, hầu hết máy móc sản xuất và thiết bị vật tư đều được nhập khẩu từ các nước có nền công nghiệp tiên tiến.

Muốn có sản phẩm tốt, ngoài hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại thì còn phụ thuộc vào nguyên vật liệu. Vật tư chế tạo máy biến áp cần được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo đúng chất lượng, số lượng và chủng loại, phù hợp với các tiêu chuẩn.

Quy Trinh San Xuat May Bien Ap

1 số vật tư cơ bản:

 • Lõi thép: nhiều lá thép kỹ thuật điện cán mỏng
 • Dây quấn:
  + Dây đồng: Dẫn điện tốt, hạn chế oxi hóa, tăng độ bền, tuổi thọ của máy và giảm tiêu hao. Giá cao hơn dây cuốn bằng nhôm khoảng hơn 3 lần.
  + Dây nhôm: Dẫn điện bằng 60% đồng. Độ bền, tiêu hao điện năng, tuổi thọ thấp hơn dây bằng đồng. Dây nhôm giảm được hơn 30% khối lượng so với đồng.
 • Vỏ máy:
  + Thép: giá thành cao, nặng. Máy được bảo vệ ở mức tối đa.
  + Tôn: giá trung bình, nhẹ hơn vỏ thép. Bảo vệ máy ở mức cho phép.

Quy trình sản xuất máy biến áp

Vitenda có quy trình sản xuất biến áp chuyên nghiệp. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ nêu những bước cơ bản nhất.

 1. Cắt tôn
 2. Ghép lõi
 3. Lắp ráp ruột máy
 4. Sấy
 5. Lắp ráp hoàn thiện
 6. Chạy thử nghiệm

Trước khi lắp ráp ruột máy, đồng thời thực hiện sản xuất các chi tiết cách điện => quấn dây.

Quy Trinh San Xuat May Bien Ap 1

Tham khảo >>>>> Dịch vụ làm lõi biến áp, lõi ổn áp

Một số máy móc cơ bản cần có trong dây chuyền sản xuất biến áp

Để sản xuất được 1 máy biến áp hoàn chỉ, cần đầu tư rất nhiều loại máy móc. Quý khách hàng có thể tham khảo qua video dưới đây:

Có thể thấy rằng, Vitenda có đầy đủ nguồn lực để tạo ra những sản phẩm biến áp hoàn hảo nhất. Với những gì đã tích lũy được trong hơn 20 năm qua, chúng tôi mong muốn được trao đổi và chia sẻ với các nhà đầu tư/đối tác/khách hàng đang quan tâm đến ngành công nghiệp sản xuất biến áp, ổn áp.

Đội ngũ kĩ sư, kĩ thuật của Vitenda thấu hiểu từng công đoạn và các chi tiết máy nhất định sẽ có những điều bổ ích để chia sẻ tới quý khách hàng.

Vitenda rất hân hạnh được phục vụ và đồng hành cùng quý khách!

Công ty Cổ phần Công nghệ Tiêu Chuẩn Việt

Địa chỉ: Ô 14 – Liền kề 7 KĐT Tân Tây Đô – Đan Phượng – Hà Nội

Điện thoại: 096.888.7641 / 0982.591.046.

[gs_logo]