Menu
0982.591.046 vitenda.vt@gmail.com
  • icon-VN
  • icon-EN 

Cấu tạo của máy tẩy rửa siêu âm

Cấu tạo của máy rửa siêu âm. Hiện nay, máy rửa siêu âm là thiết bị có rất nhiều ứng dụng trong công nghiệp. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên lý và cấu tạoc của máy rửa siêu âm.

1.Nguyên lý hoạt động của máy rửa siêu âm:

Máy tạo ra sóng siêu âm có tần số cao, truyền đi trong môi trường chất lỏng hoặc dung dịch, tạo ra các bọt khí siêu nhỏ. Khi các bọt khí này vỡ sẽ sinh ra những luồng sóng xung kích nhỏ nhưng rất mạnh. Nó tác động và đánh bay các yếu tố gây bẩn trên bề mặt và mọi ngóc ngách của sản phẩm cần tẩy rửa.

xem thêm>> ưu điểm vượt trội của máy tẩy rửa siêu âm.

2.Cấu tạo của máy rửa siêu âm:

Cau Tao Cua May Rua Sieu Am

Cấu tạo máy rửa siêu âm gồm bộ phận chính sau:

-Đầu khuếch đại sóng siêu âm: Là bộ chuyển đổi phát ra sóng siêu âm bằng cách cộng hưởng với tần số siêu âm phát ra của máy phát điện.

-Máy phát điện: Thực hiện chức năng cung cấp năng lượng cho đầu khuếch đại sóng siêu âm. Biến đổi năng lượng điện từ các nguồn điện vào một hình thức phù hợp với hiệu quả của các đầu khuếch đại tại tần số sử dụng bằng cách tạo ra một tín hiệu điện tử của điện áp cao rồi gửi nó đến các đầu khuếch đại sóng siêu âm.

-Bể chứa: Thường được làm bằng thép không gỉ, có khả năng chịu được môi trường axit và bazo.

– Các loại chất lỏng làm sạch:có thể là nước tinh khiết hoặc một loại dung dịch có tính kiềm hay axit yếu đóng vai trò như một chất tẩy rửa.

Trong đó, đầu khuếch đại và máy phát điện đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy của thiết bị. Chúng được xác định bởi kích thước bể rửa. Đồng thời, hiệu quả tổng thể của việc làm sạch phụ thuộc vào chất lỏng làm sạch.

Mong rằng qua bài viết trên, quý khách hàng có thể hiểu thêm về nguyên lý và cấu tạo của máy rửa siêu âm.

Bài viết tham khảo>> ứng dụng của máy tẩy rửa siêu âm.

[gs_logo]