Menu
0982.591.046 vitenda.vt@gmail.com
 • icon-VN
 • icon-EN 

Những Con Giáp Cần Chú Ý Phạm Thái Tuế Năm 2024 – Vitenda

Phạm Thái Tuế Năm 2024 là gì? Năm 2024 tuổi nào phạm Thái Tuế cùng những cách hóa giải chi tiết xin đừng bỏ qua.

Phải chăng bạn đang thắc mắc “phạm Thái Tuế là gì?” đúng không. Theo dân gian, Thái Tuế là 1 vị thần có ảnh hưởng rất lớn đến 12 con giáp. Tuổi nào ứng với năm Thái Tuế, được gọi là phạm Thái Tuế. Vậy trong năm 2024 con giáp nào sẽ phạm vào Thái Tuế? Cách hóa giải sao hạn sẽ như thế nào? Cùng Vitenda tìm hiểu qua thông tin dưới đây.

Pham Thai Tue Nam 2024 Vitenda

Phạm Thái Tuế năm 2024

Hiểu như thế nào về Thái Tuế cho đúng?

Với quan niệm trong dân gian, Thái Tuế là một trong 60 vị thần (lục thập hoa). Các ngài sẽ luân phiên nhau cai quản nhân gian trong một năm. Trong đó, năm có vị thần Thái Tuế cai quản sẽ được coi là 1 năm Thái Tuế.

Về chiêm tinh học, Thái Tuế được xem là một vì sao đại diện cho ngôi sao Mộc (Jupiter). Bởi chu kỳ quay của sao này sẽ là 12 tháng một lần. Nó tương tự với chu kỳ sinh mệnh của 12 cung hoàng đạo. Vì vậy, dân gian luôn coi sao Thái Tuế là 1 sao hung, 1 sao không tốt. Khi ai phạm Thái Tuế, trong năm đó sẽ gặp nhiều khó khăn và trắc trở ở tất cả các phương diện. Như là: tài chính, sức khỏe, tình cảm sẽ giảm sút, nhiều biến đổi rất không tốt. Bởi vậy, nếu tuổi nào dính vào sao này cần phải rất thận trọng.

phạm thái tuế là gì 2024

phạm thái tuế là gì 2024

Thái Tuế là 1 vì sao đại diện cho sao Mộc

Bạn có hiểu rõ: Phạm Thái Tuế là gì?

Phạm Thái Tuế hay còn gọi là xung Thái Tuế. Là ngày sinh của một người bị chòm sao Thái Tuế chiếu mệnh. Phạm Thái Tuế sẽ được chia thành “niên xung” và “nghịch xung”.

Niên xung là 1 khái niệm để chỉ năm tuổi cầm tinh. Chẳng hạn người tuổi Hợi gặp năm Tỵ sẽ xung khắc giữa các cặp tuổi cùng với nhau. Và bạn có thể tham khảo về các cặp tuổi xung khắc như. “Tý – Ngọ”, “Sửu – Mùi”, “Dần – Thân”, “Mão – Dậu”, “Thìn – Tuất”, “Tỵ – Hợi”.

Dân gian cũng tin rằng nếu thấy vì sao Thái Tuế chiếu trên đỉnh đầu thì “Lành ít dữ nhiều”. Vì vậy bạn hãy hạn chế làm các việc lớn nếu bạn có mệnh phạm Thái Tuế.

Bên cạnh đó, các Phạm Thái Tuế xung có thể được phân chia như sau:

 • Một – Trị Thái Tuế: chỉ cho vận khí trong năm có nhiều biến động, dễ buồn phiền, dễ ốm đau,…
 • Hai – Xung Thái Tuế: chỉ cho vận khí trong năm này sẽ có xáo trộn, biến động lớn và nhiều chuyện vặt vãnh.
 • Ba – Hình Thái Tuế: chỉ cho năm đó rất nhiều thị phi, dễ gặp tai họa như phá sản,…
 • Bốn – Hại Thái Tuế: chỉ cho năm này dễ bị tiểu nhân quấy phá, nhưng không đến nỗi phải ghen ghét.
 • Năm – Phá Thái Tuế: chỉ cho năm đó công việc bị tiểu nhân cản trở, làm hao tài tốn của, phá tài,…

Ngoài ra năm hạn Thái Tuế còn là năm xung khắc với người tuổi cầm tinh trong Lục xung. Tý Ngọ tương xung, Sửu Mùi tương xung, Dần Thân tương xung, Mão Dậu tương xung, Thìn Tuất tương xung, Tỵ Hợi tương xung.

Các vị trí của sao Thái Tuế theo năm bạn có thể muốn biết

Theo phong thủy, Thái Tuế là một trong ba ngôi sao lớn có ảnh hưởng nhất đến vận mệnh của một con người. Nên việc tìm hiểu vị trí của sao Thái Tuế hằng năm sẽ giúp bạn có thể tránh được những ảnh hưởng tiêu cực của sao này. Đồng thời có những cách hóa giải hết vận xui. Bạn có thể tham khảo về vị trí của sao Thái Tuế qua các năm như sau:

Năm Vị trí hướng
Tý (2008, 2020) Hướng Bắc
Sửu (2009, 2021) Hướng Bắc và Hướng Đông Bắc
Dần (2010, 2022) Hướng Đông và Đông Bắc
Mão (2011, 2023) Hướng Đông
Thìn (2012, 2024) Hướng Đông và Đông Nam
Tỵ (2013, 2025) Hướng Nam và Đông Nam
Ngọ (2014, 2026) Hướng Nam
Mùi (2015, 2027) Hướng Nam và Tây Nam
Thân (2016, 2028) Hướng Tây Nam
Dậu (2017, 2029) Hướng Tây
Tuất (2018, 2030) Hướng Tây và Tây Bắc
Hợi (2019, 2031) Hướng Bắc và Tây Bắc

Mỗi năm sao Thái Tuế sẽ chiếu đến một vị trí khác. Như vậy trong năm 2024, vị trí Thái Tuế sẽ nằm ở phía Đông Nam.

Những tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 cần đặc biệt chú ý.

Người Tuổi Thìn – Trực Thái Tuế

Người tuổi Thìn sẽ là 1 trong những con giáp chịu ảnh hưởng của Thái Tuế trong năm 2024. Lĩnh vực Sự nghiệp, gia đình, cuộc sống gia đình, tình yêu, hôn nhân đều có thể xuất hiện các biến chuyển khó lường. Còn phương diện cá nhân, nhiều người tuổi Thìn sẽ cảm thấy dễ bị lo lắng.

Khi hợp tác kinh doanh, một số người sẽ có nguy cơ gặp phải những mâu thuẫn, hiểu lầm. Bởi vì bất hòa về mặt nhân sự. Do vận thế nhiều biến động nên sức khỏe của người tuổi Thìn dễ bị tổn hại, từ đó, dễ mắc bệnh hơn.

Giảm bớt điều không may, người tuổi rồng cần phải tích lũy phước lành, làm việc thiện nhiều hơn. Ngoài ra, có thể đeo những món trang sức mang lại may mắn như pha lê mắt hổ hoặc thạch anh tím. Nhằm để tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực cho bản thân.

Người Tuổi Tuất – Xung Thái Tuế

Advertisements

Người tuổi Tuất sẽ phải đối diện với Xung Thái Tuế trong năm Giáp Thìn 2024. Do đó, vận mệnh của những người tuổi này sẽ có xu hướng đi xuống. Trong cuộc sống cũng như công việc rất dễ gặp phải chuyện không suôn sẻ. Vào năm 2024, trạng thái cảm xúc của những người tuổi Tuất cũng sẽ thất thường. Một số người có nguy cơ xảy ra bất hòa cùng với người thân hoặc đồng nghiệp.

Ngoài ra, xung Thái Tuế cũng sẽ khiến người tuổi Tuất đối mặt với nguy cơ bị tổn thất về tài chính. Tuy nhiên, “trong cái rủi sẽ có cái may”. Một số người có thể thay đổi môi trường mới, gặp được cơ hội tốt. Và mở ra những thay đổi mới trong cuộc sống này. Nhìn chung, người tuổi Tuất cần phải chủ động tìm kiếm những thay đổi đó. Và không bao giờ tự giới hạn mình trong vùng an toàn.

Để chiêu tài lộc và may mắn Đồ Thờ Đức Hiệp gợi ý bạn. Có thể đeo đồ trang sức như là đá obsidian và mã não đỏ để tiếp thêm năng lượng tích cực cho bản thân.

Người Tuổi Sửu – Phá Thái Tuế

Trong năm 2024, tuổi Sửu sẽ có nguy cơ bị hao tài lộc. Bên cạnh đó, một vài người có thể bị tiểu nhân đến quấy phá. Và quan hệ vợ chồng sẽ không được hòa thuận. Trong công việc, sự nghiệp của người tuổi Sửu sẽ có nguy cơ bị trì trệ do mối quan hệ giữa các cá nhân không được như ý. Người tuổi Sửu được nhắc nhở phải giữ bình tĩnh và thái độ ôn hòa vào năm 2024. Cũng bởi vì nóng tính, hành động hấp tấp sẽ dễ dẫn đến chuyện không hay.

Vitenda gợi ý Người tuổi Sửu có thể đeo đồ trang sức mang lại may mắn. Như topaz (citrine) và mã não để tiếp thêm năng lượng tích cực cho bản thân.

Người Tuổi Mão – Hại Thái Tuế

Trong năm 2024, người tuổi Mão cũng chịu nhiều ảnh hưởng của Thái Tuế. Nhìn chung, năm 2024, nhiều người tuổi mèo dù nỗ lực rất nhiều nhưng chẳng tích lũy được bao nhiêu. Đặc biệt, chuyên gia nhắc nhở người tuổi mèo cần đặc biệt thận trọng vào năm 2024 trong lời ăn tiếng nói, đi lại.

Vitenda gợi ý Người tuổi mèo có thể đeo trang sức mang lại may mắn. Như vàng coban (lapis lazuli) và thạch anh hồng (thạch anh hồng) để tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực cho bản thân.

Các lưu ý cùng điều kiêng kỵ dành cho người phạm Thái Tuế năm 2024

Để có một năm mới bình an, ít sóng gió và mất mát, nếu trúng hạn Phạm Thái Tuế. Bạn cần lưu ý những điều sau để không gặp thêm khó khăn nữa.

 • Điều thứ nhất: Không tạo thêm kẻ thù cho mình. Bị sao Thái Tuế chiếu sẽ khó tránh được những khó khăn và trục trặc. Vì vậy nên tránh được càng nhiều kẻ thù càng tốt để không bị “đâm sau lưng”.
 • Điều thứ hai: Không dùng đồ màu đỏ. Thái Tuế không phải Tà thần mà là vị thần bảo hộ. Bởi vậy mặc đồ màu đỏ không phải là gợi ý mang lại điều tốt lành như mong muốn.
 • Điều thứ ba: Không nên làm chuyện lớn. Làm việc lớn vào năm Thái Tuế sẽ rất khó mà thành. Chẳng hạn như cưới vợ hay lấy chồng trong năm này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ trong tương lai.
 • Điều thứ tư: Tránh đi đến những nơi hẻo lánh, hoang vắng. Đây là những nơi âm thịnh, dương suy. Rất dễ tác động xấu đến bạn và khiến vận trình bị phá hoại.
 • Điều thứ năm: Chú ý an toàn cho bản thân. Hạn chế tham gia các hoạt động mạo hiểm dễ dẫn đến tai nạn.
 • Điều thứ sáu: Giữ tinh thần lạc quan. Tuy là một năm xấu, nhưng hãy luôn giữ một tinh thần lạc quan nhé. Bởi nếu để tinh thần sa sút kéo dài có thể dẫn theo những điềm xấu.
 • Điều thứ bảy: Dùng kim bài Thái Tuế. Những kim bài được làm bằng đồng mạ vàng, trên có in hình Thái Tuế. Đây là vật phẩm dùng để chào đón vị tướng trấn giữ trần gian trong năm. Ngoài ra có thể hóa giải vận rủi cho những người đang gặp hạn.
Giai Han Thai Tue Vitenda

Sử dụng kim bài Thái Tuế để hóa giải những điều không may.

Hướng dẫn cách để hóa giải phạm Thái Tuế năm 2024 chuẩn nhất 

Mâm cúng, lễ vật giải hạn Phạm Thái Tuế 2024 – Vitenda

Mâm cúng giải hạn phạm Thái Tuế thành tâm và chỉn chu nhất.

Để hóa giải hạn Phạm Thái Tuế cần chuẩn bị mâm cúng Thái Tuế Tinh Quân giải hạn. Bao gồm các món lễ vật sau đây:

 • Lễ vật thứ nhất: Mũ ngựa, bộ quần áo Thái Tuế.
 • Lễ vật thứ hai: Vàng kim nguyên bảo (vàng thỏi), tiền vàng.
 • Lễ vật thứ ba: 3 loại thịt, gạo, muối, mâm ngũ quả.
 • Lễ vật thứ tư: Gà luộc, xôi, 5 chiếc bánh bao chay, 2 bát chè ngọt.
 • Lễ vật thứ năm: 5 màu hoa hoặc hoa cúc.
 • Lễ vật thứ sáu: Trầu cau, trà, thuốc lá.
 • Lễ vật thứ bảy: 1 ly rượu, 1 ly trà khô, 1 ly nước lọc, 1 ly gạo, 1 ly muối.

Văn khấn giải hạn Phạm Thái Tuế năm 2024 – Vitenda.

Sau khi sửa soạn 1 mâm cúng chỉn chu, gia chủ thắp hương và đọc bài cúng giải hạn sao Thái Tuế như sau.

“Nam mô Thập Phương Tam Thế Nhất Thiết Chư Phật.

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam mô Phật mẫu, Thiên mẫu, Thánh mẫu.

Nam mô 108 danh, 12 khế vô cấu tán thán Phật Mẫu.

Nam mô Dược sư Lưu Ly Quang Như Lai, cõi Lưu Ly Phương Đông cùng nhất thiết chư Phật.

Nam mô Giáo Chủ Mật Tông Di Lặc Tôn Phật.

Nam mô Quán Tự Tại Bồ Tát Ma Ha Tát.

Nam mô các chư vị Phật, các chư vị đại Bồ Tát và cùng các vị thần linh.

Phụng thỉnh. (3 lần)

Tam tinh Chiếu Hiệu Lệnh, Thiên Thượng Nhật Nguyệt lai cộng ứng, Nam Đẩu Bắc Đẩu thôi Ngũ Hành.

Phật Hiển Linh sắc chân lệnh, Bát Quái Tổ Sư kỳ trung hình, ngọc chỉ phụng lệnh Thái Tuế Nhâm Dần Niên, Trực Niên Tạ Thái Đại Tướng Tinh Quân đáo thử trấn, Thất Tinh Ngũ Lôi hộ lưỡng biên, Lục Giáp thần tướng đáo cung tiền, Lục Đinh thiên binh thủ hậu doanh, Thiên Cung Tứ Phúc Thần cộng giáng, chiêu tài tiến bảo tối đương minh.

Đệ tử con tên là: ……………Tuổi:………….. Sinh năm:…………

Ngụ tại:…………………………

Nhất tâm tam khấu bái, bái thỉnh Thái Tuế Tinh Quân bảo an ninh, Trấn Trạch Quang Minh Nhân Tôn Kính, các gia bình an Vạn Sự hưng, bảo mệnh hộ thân thả trấn trạch, trực niên Thái Tuế 2023 giáng lai lâm. Cấp cấp như luật lệnh. (7 Lần)”

Hướng dẫn giải hạn theo các loại Phạm Thái Tuế xung – Vitenda.

Mỗi loại xung Thái Tuế sẽ có những cách hóa giải khác nhau và cụ thể như sau.

 • Về hoá giải Trùng Thái Tuế: Nên chăm chỉ đi chùa cầu bình an, mặc đồ có màu sắc đỏ. Khi làm việc cần chú ý phải nhẫn nại, kiên trì, tránh động thổ xây nhà.
 • Về hóa giải Trực Thái Tuế: Tránh những nơi đang có tang sự, khu vực hoang vu hẻo lánh. Trong trường hợp phải tham gia tiệc tùng thì nên mang những trang sức có ba con giáp. Thuộc tam hợp sẽ giúp bù đắp vận mệnh, hóa nguy thành an.
 • Về hóa giải Hình Thái Tuế: Nên chăm chỉ đi chùa cầu bình an. Có thể đặt một ly nước trắng ở hướng Đông hoặc hướng Nam sẽ giúp tăng thêm may mắn, tài vận.
 • Về hóa giải Xung Thái Tuế: Luôn phải bình tĩnh và giữ vững tâm trí. Để phân tích tình huống tránh rơi vào bẫy của tiểu nhân, bị đâm sau lưng. Nếu bị vu oan, giá họa, cần phản kháng thích hợp, không nên nhẫn nhịn quá.
 • Về hóa giải Phá Thái Tuế: Cẩn trọng trong mọi việc, làm gì cũng kín đáo, tránh phô trương thanh thế, gây thù chuốc oán. Đặc biệt là trong công việc làm ăn, giao dịch với bạn bè và đối tác.
 • Về hóa giải Hại Thái Tuế: Hạn chế tin người và hợp tác làm ăn trong năm. Có thể đặt đồ trang trí hoặc đồ vật màu tím ở hướng Nam để tránh những xui xẻo.

Thường xuyên đi lễ chùa giúp tâm thanh tịnh và cầu bình an cho bản thân cùng gia đình. Hoặc có thể thỉnh Phật về thờ tại gia.

Vitenda có những mẫu biến ấp chất lượng có thể bạn muốn tham khảo:

Biến áp Cách Ly 2000va Min Biến áp 3 Pha 20 Kva

Bien Ap Cach Ly Vitenda 2kva Dong

Bien Tan Invt

Tạm kết Phạm Thái Tuế năm 2024 – Vitenda

Trên đây đã chia sẻ phạm Thái Tuế là gì?, những tuổi phạm Thái Tuế trong năm 2024 và cách hóa giải chi tiết mà Đồ Thờ Đức Hiệp đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn tránh được những ảnh hưởng tiêu cực không may. Tiếp tục theo dõi Đồ Thờ Đức Hiệp để cập nhật những kiến thức hữu ích xoay quanh cuộc sống hàng ngày của bạn nhé.

Xem thêm: Đổi nguồn Vitenda và Mạch chuyển đổi điện áp Vitenda khác nhau như thế nào?

Ngoài ra Vitenda có đầy đủ hệ thống Máy Biến Áp chất lượng và Bộ Đổi Nguồn chất lượng cao và giá thành hợp lý.

Liên hệ ngay với Vitenda.

Showroom – Xưởng sản xuất: Phía sau ngân hàng Agribank Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội. (Ngõ 31, ngã tư Sơn Đồng).

Liên hệ ngay số điện thoại của chuyên viên0983.400.046 – 0879.555.111

[gs_logo]