Menu
0982.591.046 vitenda.vt@gmail.com
  • icon-VN
  • icon-EN 

Đổi nguồn đơn vị kVA. Cách lựa chọn đổi nguồn phù hợp?

ĐƠN VỊ KVA CỦA ĐỔI NGUỒN

  •  kVA ghi trên đổi nguồn là gì?

Khi nhắc đến đổi nguồn, người ta thường nói đến kVA. Đối với những người có chuyên môn thì kVA là khái niệm không có gì xa lạ. Tuy nhiên, với những người ít khi hoặc chưa từng tiếp xúc với đổi nguồn (hay còn gọi là máy biến áp) thì “kVA là gì?” lại là một thắc mắc lớn.

Trong bài viết này, Vitenda sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin cơ bản cho vấn đề trên.

Trước hết phải khẳng định, kVA là đơn vị đo công suất của máy biến áp. Nếu các bạn tìm hiểu thêm sẽ thấy người ta hay nói: Đổi nguồn 2kVA hay 3kVA,…Nói như vậy có nghĩa là: đổi nguồn có công suất 2kVA hoặc 3kVA,…

Tuy nhiên, đến đây sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng: Trên các thiết bị gia dụng thường ghi công suất với đơn vị Watt (viết tắt là W) hoặc kilo Watt (viết tắt là kW). Vậy mối quan hệ giữa hai đại lượng này như thế nào? Làm sao để chọn được đổi nguồn có kVA phù hợp với thiết bị đang dùng?

Hãy tiếp tục cùng Vitenda làm rõ hơn cho câu hỏi này nhé!

kVA của đổi nguồn

  •   Mối quan hệ giữa kilo Watt (kW) và kilo Vôn Ampe (kVA)

Hai đơn vị này liên quan tới hai đại lượng công suất:

1 – Công suất biểu kiến. Ký hiệu là S (đơn vị kVA) và được ghi trên tem thông số của đổi nguồn.

2 – Công suất hữu dụng, nghĩa là công suất tiêu thụ của thiết bị sử dụng điện và tất nhiên nó được ghi trên thiết bị của bạn. Ký hiệu là P (đơn vị kW).

Công thức liên hệ giữa S và P:

S = P/cosφ

Cosφ là gì? Cosφ là hệ số công suất. Hệ số công suất này tùy thuộc vào từng nhà sản xuất máy biến áp. Thông thường, hệ số cosφ của các đổi nguồn Vitenda hiện có là bằng khoảng 0,8.

S = P/0,8

Công thức liên hệ giữa kVA của đổi nguồn và kW

Để bạn dễ hình dung, Vitenda sẽ lấy một ví dụ cụ thể như sau:

Bạn có một chiếc nồi cơm điện nội địa Nhật, công suất là 1.400W (hay bằng 1,4kW). Bây giờ, bạn cần chọn một máy biến áp để đổi từ nguồn điện 220V sang 100V. Vậy bạn phải chọn MBA có công suất bằng bao nhiêu kVA là phù hợp.

Áp dụng công thức trên, ta có: S = P/0,8 = 1,4kW/0,8 = 1,75kVA

Vậy, với chiếc nồi cơm điện nội địa Nhật có công suất 1,4kW thì Vitenda bạn dùng phải có công suất tối thiểu là 1,75kVA.

Hiện nay, Vitenda đang có dòng sản phẩm đổi nguồn có công suất 2kVA phù hợp với yêu cầu trên, các bạn có thể tham khảo thêm trong trang web vitenda.vn của chúng tôi.

  • THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐỔI NGUỒN VITENDA

Nếu bài viết này chưa làm bạn thực sự giải đáp được thắc mắc kVA của đổi nguồn là gì, xin hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm. Vitenda luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi vấn đề về máy biến áp!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TIÊU CHUẨN VIỆT

Địa chỉ: Ô 14, Liền kề 7 – KĐT Tân Tây Đô, Đan Phượng, Hà Nội

Điện thoại cố định: 024.8585.5878.

Điện thoại di động: 0904.584.000 / 0982.591.046

 

[gs_logo]