Menu
0982.591.046 vitenda.vt@gmail.com
 • icon-VN
 • icon-EN 

Thiết bị chống cắm nhầm điện là gì? Công dụng và Cách dùng sản phẩm chống cắm nhầm như thế nào?

Thiết bị chống cắm nhầm điện là gì? Thiết bị chống cắm nhầm điện được hiểu nôm na là sản phẩm chống cắm nhầm vào điện áp 220V, đảm bảo thiết bị nội địa – sử dùng điện áp 110V  luôn được an toàn.

Vậy công dụng của sản phẩm này như thế nào? Vì sao cần sử dụng thiết bị chống cắm nhầm?

 • Như chúng ta đã biết, tiêu chuẩn điện của các nước Nhật, Đài Loan, Mỹ, là 100V – 110V – 120V nhưng mạng lưới điện chuẩn ở Việt Nam là 220V, vậy việc sử dụng bộ đổi nguồn là không thể thiếu. Nhưng vào một ngày đẹp trời, bộ đổi nguồn của gia đình bạn bị hỏng, điện áp ra là 220V sẽ gây chập, cháy thiết bị nội địa.
 • Với những ai có tính hay quên hay gia đình có trẻ con hoặc họ hàng đến chơi nhà thì việc cắm nhầm thiết bị vào ổ điện 220V là việc không thể tránh khỏi. Ví dụ điển hình nhất là Nồi cơm điện Nhật – nội địa, thay vì cắm vào ổ 110V của đổi nguồn, nhiều người sẽ cắm vào ổ cắm điện 220V.
 • Vào mùa mưa gió, sét rất dễ lan truyền trên đường dây tải điện, sự chập, cháy thiết bị nội địa do nguyên nhân này cũng rất cao.
  ►►Từ những nguyên nhân trên, Tiêu chuẩn Việt đã cho ra đời thiết bị chống cắm nhầm điện, với công dụng bảo vệ thiết bị nội địa luôn được an toàn, thiết bị sẽ tự động ngắt điện đầu ra khi điện áp nằm ngoài đoạn 85V – 120V. Bộ chống cắm nhầm sẽ cấp điện áp ra trở lại khi mạng lưới điện đã trở về trạng thái an toàn và có độ trễ là 5 giây.

>> Xem thêm: Thiết bị chống cắm nhầm điện dòng 15A.

thiết bị chống cắm nhầm điện 110V Vitenda

Cách dùng của thiết bị này như thế nào?

 • Được thiết kế chỉ dành riêng cho nguồn điện 100V  – 120V để tránh sự nhầm lẫn trong khi sử dụng.
 • Cắm phích cắm của thiết bị nội địa vào ổ cắm ngay mặt trước của thiết bị chống cắm nhầm. Nếu nguồn điện ổ định, sau khoảng 5 giây rơle sẽ tự đóng điện cho thiết bị. Đèn xanh (output) sáng báo hiệu có điện áp ra cho thiết bị nội địa được làm việc bình thường.
 • Rơle sẽ tự động ngắt điện khi:

☼ Điện áp vào > 120V: lúc này đèn xanh (output) sẽ tắt, đèn đỏ (protect) và đèn vàng (hight voltage) sẽ sáng báo hiệu điện áp vượt quá mức qui định.

☼ Điện áp vào < 85V: lúc này đèn xanh (output) sẽ tắt, đèn đỏ (protect) và đèn vàng (low voltage) sẽ sáng báo hiệu điện áp không đạt mức qui định.

 • Khi điện áp nguồn trở lại trạng thái bình thường, rơle sẽ tự động đóng điện cho thiết bị sau một khoảng thời gian trễ là 5 giây .
 • Để đảm bảo an toàn cho thiết bị nội địa, thì thiết bị chống cắm nhầm điện phải có độ tin cậy cao. Và bộ chống cắm nhầm điện Vitenda hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu khó tính nhất.

Dưới đây là video giới thiệu thiết bị chống cắm nhầm:

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0904978000 hoặc 0968887641 để được tư vấn cụ thể nhất.

Địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TIÊU CHUẨN VIỆT

 Cụm 4 – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

Điện thoại cố định: 024.8585.5878.

Điện thoại di động: 0904.584.000 / 0982.591.046.

[gs_logo]